[Ngữ pháp N5] Động từ – Tổng hợp về động từ (Thể từ điển & thể ない)

Tổng hợp tất tần tật về động từ trong tiếng nhật (Thể từ điển & thể ない). Hãy cùng blog học tiếng nhật online khám phá nhé .

Đọc thêm

[Ngữ pháp N5]: Kết hợp tính từ với danh từ và động từ sao cho đúng ?

Các bạn đã biết cách kết hợp tính từ với danh từ và động từ trong tiếng nhật chưa ? . Hãy cùng BLOG HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE khám phá và làm chủ nó nhé .

Đọc thêm

mẫu câu ~なければいけない/~ なくてはいけない: Phải (làm gì đó)

Hôm nay hãy cùng học tiếng nhật onine tìm hiểu mẫu câu ~なければいけない/~ なくてはいけない. Mẫu câu này diễn đạt sự bắt buộc, cần thiết phải làm gì: Không thể không làm.

Đọc thêm

mẫu câu ~なければならない/~なくてはならない – phải làm gì đó ?

Hôm nay hãy cùng học tiếng nhật onine tìm hiểu mẫu câu ~なければならない/~なくてはならない. Mẫu câu này diễn đạt sự bắt buộc, cần thiết phải làm gì: Không thể không làm.

Đọc thêm

[Ngữ pháp N5] Thể mệnh lệnh ~ないでください。Đừng/Không được…

Trong bài học ngữ pháp N5 ngày hôm nay . Tiếng nhật online sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng mẫu câu thể mệnh lệnh ~ないでください。Đừng/Không được…

Đọc thêm

[Ngữ pháp N5] Phân biệt giữa ~があります/~がいます (người/vật/động vật)

Bài học tiếng Nhật Hôm nay, chúng ta sẽ làm quen và học cách sử dụng các với động từ あります và います. 2 động từ này được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, dùng để phân biệt sự tồn tại giữa ĐỒ VẬT / CON NGƯỜI / ĐỘNG VẬT

Đọc thêm

[Ngữ pháp N5] Mẫu câu rủ rê~ませんか/ ~ましょう/ ~ましょうか

Mẫu câu rủ rê~ませんか/ ~ましょう/ ~ましょうか.Nói rủ rê trong tiếng nhật như thế nào ? hãy cùng học tiếng nhật online cùng nhau khám phá cách sử dụng mẫu câu rủ rê nhé.

Đọc thêm